Cách ăn món thịt trâu gác bếp ngon, chất lượng
Cách ăn món thịt trâu gác bếp như thế nào? Các món ăn nào được chế biến từ thịt trâu gác bếp? Theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!!!
Quy trình chế biến thịt trâu gác bếp
Bước 1: Chọn thịt trâu
Việc lựa chọn thịt trâu là yếu tố quyết định độ ngon của món trâu gác bếp. Những miếng thịt tươi ngon là phần thịt thăn nạc hoặc bắp trâu, tuyệt đối không chứa gân hoặc mỡ. Sau đó, thái theo thớ dọc thành từng miếng có chiều dài khoảng 20 cm và bề dày khoảng 5 cm, sau đó dần lại thịt cho mềm.
Tin mới:
https://thoitiet24h.jigsy.com/entries/tin-tuc/cach-an-thit-trau-gac-bep
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Để tẩm gia vị cho thịt trâu thơm ngon thì phải lựa chọn những gia vị phù hợp, kỹ lưỡng như gừng, ớt, mắc khén,... Hạt mắc khén cũng là loại gia vị đặc trưng và là linh hồn của những món ăn ở vùng núi Tây Bắc đấy!
Cách làm gia vị cũng khá phức tạp: Nướng ớt khô cho đến khi thơm rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng với tỏi, gừng, sả, mắc khén, muối, đường rồi trộn đều thành hỗn hợp gia vị hơi sệt. Đem hỗn hợp vừa làm chà sát lên thịt trâu, cho thêm một ít bột ngọt, muối. Đem trộn đều và để ướp khoảng 3 tiếng cho thịt trâu ngấm đều gia vị.
Bước 3: "Gác bếp" thịt trâu
Sau thịt ngâm gia vị đem phơi dưới nắng để thịt vàng đều và thơm mùi nắng.
Khi thịt trâu đã săn lại thì đặt thịt đã lên dàn tre, có thể đắp lá chuối tươi hoặc lá dong lên trên để ủ độ nóng. Đốt gỗ lấy than để tạo khói đều, gỗ đốt ở đây phải dùng loại gỗ to. Tuyệt đối không được để lửa bùng lên mà chỉ sấy bằng than hoa. Kiểm tra độ nóng và lật miếng trâu liên tục cho đến khi thịt chín khô.
Nhận xét
Đăng nhận xét